Logo Tin nhanh Đà Nẵng
Ứng dụng đọc tin tức Đà Nẵng trên Android

Vụ nổ súng giải quyết mâu thuẫn ở Đại Lộc, Quảng Nam: Nhận tội thay cho đồng bọn!

Chiều 4-10, Thượng tá Phạm Viết Tiến - Trưởng phòng Cảnh sát Hình sự (CA tỉnh Quảng Nam) cho biết đã tiếp nhận hồ sơ vụ án dùng súng giải quyết mâu thuẫn xảy ra trên địa bàn xã Đại Đồng (H. Đại Lộc) để tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.

Vị trí anh Thôi bị bắn.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, tối 1-10, tại một sòng chơi bầu cua cách nhà anh Văn Thôi (1983, trú xã Đại Đồng, H. Đại Lộc) khoảng 20m, giữa anh Thôi và Giang Mạnh Thắng (1990, trú thôn Lâm Tây, xã Đại Đồng) xảy ra to tiếng, cãi vã với nhau. Nguyên nhân là do Thắng cho rằng anh Thôi “nhìn đểu” mình nên giữa hai người xảy ra lời qua tiếng lại. Mâu thuẫn chỉ là chút hiểu lầm nhưng sau đó Thắng gọi điện cho Nguyễn Thanh Bình (1983, trú thôn Hà Nha, xã Đại Đồng) mang hung khí đến. Tại đây, nhóm Thắng được xác định là đã bắn anh Thôi 2 phát khiến nạn nhân gục giữa đường. Sau khi gây án, nhóm Thắng bỏ trốn khỏi hiện trường. Đến sáng 2-10, Thắng đến CAH Đại Lộc đầu thú và khai nhận mình là người đã bắn anh Thôi. Tuy nhiên, đến chiều cùng ngày, Bình ra đầu thú và cũng khai nhận chính mình là người bắn anh Thôi trọng thương.

Giang Mạnh Thắng lúc ra đầu thú tại CAH Đại Lộc.

Theo lời kể của anh Thôi, tối 1-10, anh đang đứng xem bầu cua tại quán nước bên nhà thì Thắng điều khiển xe máy đến. Thấy người lạ, anh Thôi nhìn ra thì Thắng bảo tại sao ông lườm tôi thì 2 bên xảy ra to tiếng với nhau. “Sau đó, Thắng rút điện thoại ra gọi cho ai đó rồi phóng xe máy đi. Một lúc sau, Thắng cùng 2 thanh niên khác là Bình và Kiên quay lại tìm tôi. Trong lúc tôi đang xô xát với Kiên thì Bình đứng bên kia đường bất ngờ rút súng ra và nói: “Tao bắn mày” - anh Thôi thuật lại. Anh Thôi nhảy qua một bên để tránh thì bị trúng đạn vào vùng bụng và gục xuống đường. Lúc này, mặt anh Thôi úp xuống đất, tay ôm vết thương thì tiếp tục bị một trong 3 đối tượng đến dùng vật nhọn chém vào đầu gây thương tích. Sau khi nghe tiếng súng nổ, gia đình anh Thôi chạy ra thì thấy trên người nạn nhân bê bết máu nên đưa đến Bệnh viện Đa khoa khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam (TT Ái Nghĩa, H. Đại Lộc) cấp cứu. Do vết thương quá nặng nên ngay trong đêm nạn nhân tiếp tục được chuyển ra Bệnh viện Đà Nẵng điều trị.

Thượng tá Phạm Viết Tiến cho biết, ban đầu cả Thắng và Bình đều khai mình bắn anh Thôi, tuy nhiên qua đấu tranh đã xác định Bình là người bắn, còn Thằng là người dùng dao chém vào đầu anh Thôi. CQĐT cũng đã thu giữ được khẩu súng Col45 mà Bình dùng để bắn anh Thôi. “Việc Thắng nhận mình bắn anh Thôi là có ý nhận tội thay cho đồng bọn, hiện Phòng Cảnh sát Hình sự CA tỉnh Quảng Nam đã tạm giữ hình sự cả hai đối tượng để tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân vụ án” - Thượng tá Tiến cho hay.

Nguồn bài viết: H.ANH - cndn.com.vn