Logo Tin nhanh Đà Nẵng
Ứng dụng đọc tin tức Đà Nẵng trên Android

Chấm dứt tình trạng chèo kéo, vẫy khách trên đường Bạch Đằng

Đó là yêu cầu của ông Lê Anh, Chủ tịch UBND quận Hải Châu tại buổi đối thoại với 14 hộ sử dụng một phần vỉa hè kinh doanh nước giải khát dọc đường Bạch Đằng (thuộc phường Phước Ninh) chiều 2-8.

Trong năm 2017, các hộ nói trên đã 4 lần cam kết với chính quyền địa phương không chèo kéo, vẫy khách nhưng vẫn tiếp tục tái phạm. Trước đó, các hộ đã bị lập biên bản xử phạt nhiều lần vì hành vi này. Tại buổi đối thoại, một số hộ bày tỏ: “Nếu các hộ khác không ra chèo kéo, vẫy khách thì quán tôi không làm việc này”, hoặc “Đã cấm đỗ xe máy trên đường Bạch Đằng mà không cho vẫy khách thì không kinh doanh được” (!?).

Ông Lê Anh cho rằng, xuất phát từ hoàn cảnh kinh tế khó khăn và nguyện vọng của các hộ, phường và quận đã đề xuất thành phố cho phép sử dụng một một phần vỉa hè đường Bạch Đằng để các hộ kinh doanh, buôn bán. Nếu các hộ đã cam kết mà tái phạm thì sẽ bị rút giấy phép kinh doanh, nhất là 5 hộ kinh doanh nước dừa. Nếu các hộ không cam kết, quận sẽ đề xuất thành phố cấm sử dụng vỉa hè để kinh doanh. “Các hộ kinh doanh phải chấm dứt ngay hành vi chèo kéo, vẫy khách trên đường Bạch Đằng bắt đầu từ tối 2-8, đồng thời trang bị đồng phục cho nhân viên và có thái độ lịch sự, kinh doanh bảo đảm vệ sinh môi trường. Giao các đơn vị chức năng lắp đặt 3 camera giám sát, kẻ lại vạch trên vỉa hè, hoàn thành các mục còn thiếu của công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, nghiên cứu giúp đỡ các hộ về các vị trí sắp xếp để xe cho khách…”, ông Lê Anh nói.
 

Nguồn bài viết: Theo: HOÀNG HIỆP/ Báo Đà Nẵng